Lắp đặt và sửa chữa xin liên hệ 
090 75 78 115  
Hùng
Nhận chỉnh sửa lắp đặt anten chảo Vinasat, K+, VTC, An Viên và truyền hình vệ tinh .v.v. tại TP.HCM
Liên hệ 0907578115 (Hùng) "làm luôn ngoài giờ"
(số lượng kênh miễn phí phát trên vệ tinh Vinasat có thể thay đổi mà không báo trước)

Thứ Bảy, ngày 19 tháng 1 năm 2013

Vệ tinh Vinasat-1 (132°E)

Vệ tinh VINASAT-1 là vệ tinh đầu tiên của Việt Nam đã được phóng lên quỹ đạo vào ngày 19/4/2008 bởi tên lưa đẩy Ariane 5 của Hãng Ariane Space (Pháp) từ bãi phóng Kourou, quốc gia Trung Mỹ French-Guiana.


Vệ tinh VINASAT-1 sử dụng platform model A2100, một trong những model hiện đại nhất do Hãng LockHeed Martin sản xuất chế tạo. Vệ tinh VINASAT-1 có 20 bộ phát đáp, trong đó 12 bộ băng tần Ku và 08 bộ băng tần C mở rộng với băng thông 36Mhz/1 bộ.Vùng phủ sóng của vệ tinh, với băng Ku: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và một phần Myanmar với mức công suất bức xạ cao lên tới 55 dBW rất phù hợp cho các dịch vụ quảng bá; Với băng C mở rộng: Việt Nam, Lào, Campuchia, Đông Nam Á, đông Trung Quốc, Triều Tiên, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia và quần đảo Hawaii với mức công suất bức xạ lên tới hơn 44 dBW đảm bảo chất lượng truyền dẫn cho các mạng thông tin viễn thông.

Vệ tinh VINASAT-1 có tuổi thọ hoạt động tối thiểu là 15 năm và hệ thống có hệ số phẩm chất hoạt động rất cao là 82% ở năm hoạt động thứ 15 của vệ tinh.

*Đài điều khiển:

Hệ thống trạm điều khiển được thiết kế có hệ số tin cậy và độ sẵn sàng là hơn 99,9% đảm bảo cho mục tiêu điều khiển vệ tinh VINASAT-1 hoạt động ổn định trên vị trí quỹ đạo 132°đông và các thống số hoạt động của vệ tinh đúng các chỉ tiêu. Trạm điều khiển chính được đặt ở phía bắc tại tỉnh Hà Tây và trạm dự phòng đặt ở phía nam tại tỉnh Bình Dương. Hai trạm này được thiết kế cho phép dễ dàng mở rộng để điều khiển thêm các vệ tinh khác của Việt Nam sau này.

Trạm điều khiển Quế Dương

Trạm điều khiển Quế Dương là trạm điều khiển chính, gồm các phần: hệ thống thời gian thực, bộ mã hóa lệnh điều khiển, hệ thống chuyển động bay, hệ thống giám sát và điều khiển, hệ thống thông tin, hệ thống đào tạo và mô phỏng vệ tinh chuyển động, hệ thống mô phỏng đo xa vệ tinh, hệ thống thiết bị RF và hệ thống anten.

Tọa độ trạm điều khiển:
-    Kinh độ:  105041’E
-    Vĩ độ:     21005’ N


Trạm điều khiển Bình Dương

Trạm điều khiển Bình Dương là trạm điều khiển dự phòng nên một số phần sẽ chỉ có ở trạm điền khiển chính mà không có ở trạm dự phòng nhưng nó vẫn đảm bảo độ tin cậy và tính sẵn sàng của toàn bộ hệ thống thông tin vệ tinh, cụ thể gồm các phần: hệ thống thời gian thực, hệ thống chuyển động bay, hệ thống giám sát và điều khiển, hệ thống thông tin, hệ thống mô phỏng đo xa vệ tinh, hệ thống thiết bị RF và hệ thống anten.

Tọa độ:
-    Kinh độ:  106037’E
-    Vĩ độ:     11005’  N

*Trung tâm NOC:

Trung tâm NOC là một phần không thể thiếu trong hệ thống thông tin vệ tinh. Qui mô trạm NOC được thiết kế tối ưu cho dung lượng vệ tinh khai thác và  các loại hình dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng như khả năng mỏ rộng khi có thêm các vệ tinh.

Nhiệm vụ chính của NOC
-    Theo dõi và quản lí công suất vùng phủ sóng của vệ tinh
-    Tính toán và theo dõi chất lượng các sóng mang của khách hàng
-    Kiểm tra và giám sát các dịch vụ cung cấp cho khách hàng
-    Triển khai việc đo thử dịch vụ, hỗ trợ khách hàng
-    Phát hiện các loại nhiễu ảnh hưởng đến dịch vụ
-     Cung cấp dịch vụ phát/thu hình, dịch vụ truyền hình quảng bá đến từng hộ gia đình (DTH)
-    Cung cấp các dịch vụ VSAT (DAMA, TDM/TDMA, PAMA)
-    Cung cấp mạng dùng riêng cho khách hàng
-      Và nhiều dịch vụ khác.
(sưu tầm từ http://www.vinasat.com.vn/32/62/327.html )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhận dạy lắp chảo thu vệ tinh Vinasat
mọi chi tiết xin liên hệ 0907578115
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Sweet Tomatoes Printable Coupons